skip to Main Content
แนะนำซีรี่ย์น่าดูเรื่อง The Haunting Of Hill House

แนะนำซีรี่ย์น่าดูเรื่อง The Haunting of Hill House

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวครอบครัวของ “ฮิวจ์” (รับบทบาทโดย Henry Thomas และ Timothy Hutton) และ “โอลิเวียร์” (รับบทบาทโดย Carla Gugino) สามี-ภรรยคู่หนึ่ง พร้อมลูกๆอีกทั้ง 5 คน ที่ได้ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่ในฤดูร้อน แต่ว่าในคฤหาสน์หลังนี้กลับมีอาภรรพ์ที่รอกัดกินทุกๆคนแอบซ่อนอยู่

ความรู้สึกข้างหลังได้ดู

ซีรี่ย์ผีเรื่องนี้ซึ่งมันดีมากอ่ะทุกคน เราสามารถบอกได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า เรารักหนังเรื่องนี้มากๆเอาจริงๆตัวเรื่องบางครั้งอาจจะเป็นการดำเนินเรื่องแบบเรื่อยๆเฉยๆดูแล้วอาจจะรู้สึกง่วงหงาวหาวนอนและรู้สึกงงงันตั้งแต่ต้นจนเกือบจะจบเลย แต่ว่าเราต้องการที่จะให้ทุกคนอดทนดูให้จบนะ เพราะว่าหากดูได้กระทั่งจบแล้ว จะรู้สึกแบบเราเลย ซึ่งก็คือ รู้สึกดี และอิ่มเอิบในหัวใจมากๆ

หากคุณดูแรกๆบางทีก็อาจจะมึนงงๆกับตัวละครแต่ละตัวเอาสักหน่อย เพราะเหตุว่าหนังประเด็นนี้นักแสดงเยอะมาก ทั้งยังหน้าคล้ายๆกันทั้งหมด ก็อย่างว่าล่ะมันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวๆหนึ่งนี่นะ ใบหน้าก็จะต้องมีความคล้ายคลึงกันอยู่แล้ว เราว่านี่ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างของเรื่องนะ อันนี้จะต้องนับถือทีมแคสต์ตัวนักแสดงเลย ที่เลือกนักแสดงออกมาชักชวนให้เราเชื่อได้เลยว่า ทั้งหมดนี้เป็นญาติพี่น้องกันทั้งหมด

ในส่วนของตัวหนังครึ่งแรก หรือ 5 EP. แรกนั้น จะเน้นย้ำไปที่เรื่องราวผีหลอนๆแต่ว่าไม่ได้มาแบบให้เรากลัวนะ เป็นผีในเรื่องนี้จะมาแบบนียนๆมาแบบไม่ให้ทราบว่ามา ให้อารมณ์เหมือนเราพบผีเองจริงๆเลย รวมทั้งในช่วงครึ่งหลังของซีรีย์เรื่องนี้ จะเน้นย้ำไปที่เรื่องราวดราม่า และค่อยๆคลายปมปริศนาไปเรื่อยๆจนกระทั่งคุณดูจบ แล้วจะร้อง อ๋อ! ออกมาดังๆเลย แล้วไหนจะตอนจบที่มีความพีค ชวนให้เราน้ำตาซึมตาม เราขอแนะนำนิดนิง สำหรับผู้ที่จะดูหนังคุณภาพหรือ ดูหนังฟรี เรื่องนี้นะ ควรจะหาเวลาว่างๆให้กับมันหน่อย เพราะเหตุว่าหนังเรื่องนี้ ทุกคำพูดของนักแสดง ล้วนมีความสำคัญทั้งเรื่องเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *